2020 CRF1100 Phi Twin Adventure thể thao ES

0

Vì vậy, bạn đi xe tất cả mọi thứ.

.

.

bất kể khoảng cách, địa hình hoặc thời tiết-đây là xe gắn máy có thể xử lý tất cả.

.

.

giống như bạn.

Gặp gỡ 2020 CRF1100 Phi Twin Adventure thể thao ES.

Có, bạn & #39; lại bên phải, các ES viết tắt của đình chỉ điện tử và đó không phải là nâng cấp chỉ chúng tôi đã có trong cửa hàng.

.

.

Trước tiên, hãy bắt đầu với sự khác biệt rõ ràng nhất, một số bạn sẽ nhận thấy rằng tôi đã nói đây là 2020 CRF1100.

.

.

động cơ này bây giờ có 1084 CC của thuyên, làm cho nó mạnh nhất phiêu lưu thể thao cho đến nay.

Đó là 7% sức mạnh tổng thể tăng với 6% mô-men xoắn hơn nhờ vào các tinh chỉnh động cơ cẩn thận như, tăng đột quỵ piston, cài đặt các cơ quan ga lớn hơn, và Cập Nhật đầu xi lanh và ECU cài đặt.

.

.

Động cơ này có một lỗ khoan và đột quỵ 92 mm x 81, 5 mm; một tỷ lệ nén 10:1 và giống như tất cả các xe máy Honda, mà cung cấp điện là dự đoán và mịn.

Cùng với việc bổ sung quyền lực, bạn sẽ tìm thấy điều khiển tinh tế hơn.

Honda đã cập nhật các thể thao phiêu ES ga-by-wire hệ thống, làm cho nó đáp ứng nhanh hơn.

Điều này cho phép quản lý chính xác hơn của đầu ra của động cơ và cung cấp cho bạn hiệu suất sắc thái bạn cần cho cưỡi kỹ thuật cao.

Để giúp bạn trên các tour du lịch xuyên quốc gia, các 2020 CRF1100 phiêu lưu thể thao ES bây giờ đi kèm với bốn chế độ lái xe: tour, đô thị, sỏi và chế độ off-Road toàn mới.

Mỗi chế độ cài đặt trước điện-giao hàng của bạn, phanh động cơ, thiết lập ABS và kiểm soát lực kéo cho phù hợp với bất cứ điều gì đi xe bạn đang ở trên.

Nhưng, đối với lần khi bạn muốn kiểm soát nhiều hơn, hiện nay có hai chế độ người dùng riêng biệt, hoàn toàn tùy biến.

READ  BMW 320i M thể thao 揀 3 系你要知 (內附字幕) | TopGear HK 極速誌

Đây cũng là chiếc xe đạp phiêu lưu công nghệ tiên tiến nhất của Honda đã từng được thực hiện và đó là nhờ vào một đơn vị đo lường mới, và cực kỳ tinh vi của Bosch inertial.

Về cơ bản của IMU là bộ não của chiếc xe đạp này.

Nó giám sát 6-Axis của các biến đầu vào và gửi dữ liệu đến các hệ thống quan trọng khác như: ABS, HSTC, đình chỉ điện tử, và kiểm soát có bánh lái.

.

.

Các hệ thống này sau đó thực hiện điều chỉnh trong thời gian thực để cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát.

Hãy nói rằng bạn đang dùng một góc, trên một nghiêng, và mặt đất là một chút mềm.

Chiếc xe này sẽ hỗ trợ-trong thời gian thực-bằng việc cung cấp đúng số lượng mô-men xoắn cần thiết cho bánh xe phía sau; trong khi cũng làm cho điều chỉnh vi treo điện tử của bạn và ABS-để giúp bạn có được lên đồi đó và thông qua góc đó.

Đẩy này hấp dẫn thế hệ tiếp theo của xe đạp, là Apple CarPlay và kết nối Bluetooth.

Bắt đi với Apple CarPlay là dễ dàng như cắm điện thoại của bạn ở đây và tất cả mọi thứ trở nên có thể truy cập qua mới, tươi sáng và dễ đọc, 6, 5 inch, TFT màn hình cảm ứng hiển thị; và đó là tất cả hoàn toàn thời tiết.

Và cuối cùng, trong khi chúng ta đang nói về công nghệ cao-bạn hỏi, vì vậy chúng tôi giao: 2020 CRF1100 phiêu lưu thể thao ES bây giờ có hành trình kiểm soát.

Hoàn hảo cho khi bạn nhấn mà dài thẳng-đi giữa các con đường mòn.

Lên phía trước chúng ta có thể thấy rằng Twin nhãn hiệu đèn pha LED kép được thiết lập cao hơn một chút so với trước đây, thêm tầm nhìn lớn hơn vào đêm.

Ngoài, tiêu chuẩn, là tự hủy bỏ tín hiệu rẽ.

Và kiểm tra này ra, mới cho 2020, các thể thao phiêu es đã góc đèn pha, mà làm việc với IMU để tăng sự lây lan của đèn pha của bạn khi bạn bật.

READ  Esports đang phát triển thành một ngành công nghiệp $1.000.000.000 | CNBC thể thao

Đối với những bạn của những người đã cưỡi bóng tối của nó, như thực sự thực sự tối tăm-bạn sẽ thích tính năng này.

Kính chắn gió bây giờ là hoàn toàn có thể điều chỉnh, với năm thiết lập chiều cao khác nhau và cho những mùa cuối, con đường lên phía bắc, hoặc rides ướt.

.

.

Thể thao mạo hiểm ES có tiêu chuẩn với kẹp nóng.

Bây giờ, như tôi đã đề cập trước đó, trước và sau, chúng tôi đã trang bị các 2020 phiêu thể thao ES với một hệ thống treo Showa kiểm soát điện tử có 9 inch đi du lịch ở phía trước, và 8, 7 inch phía sau.

Bây giờ, nếu bạn nhấn phanh cứng, nó sẽ bù đắp để ngăn chặn quá nhiều bày; hoặc nó sẽ giúp ngăn chặn đáy ra trên đường mòn kỹ thuật hơn bằng cách điều chỉnh độ cứng.

Hệ thống treo điện tử mới này hoạt động với IMU để tự động điều chỉnh lực giảm xóc của bạn so với chế độ đi xe bạn đang ở.

Ngoài ra, có bốn chế độ treo điện tử khác mà bạn có thể chọn từ SOFT, MID, HARD và OFF-ROAD; và cũng có một chế độ người dùng hoàn toàn tùy biến cho phép bạn hoàn toàn cá nhân hoá cảm giác đình chỉ của bạn.

Đó không phải là tất cả, thậm chí có các cài đặt preload, vì vậy cho dù bạn đang cưỡi hai lên, hoặc với hành lý, thiết lập hệ thống treo của bạn chưa bao giờ được nhanh hơn hoặc dễ dàng hơn.

Được rồi, chúng ta hãy nói về một cái gì đó là siêu quan trọng cho dài ngày/off tour du lịch đường: vị trí của bạn cưỡi.

Đối với 2020, Honda đã đưa ra các Handlebars, đem lại cho bạn một thoải mái hơn, thẳng đứng ngồi vị trí.

Thêm vào đó, một chỗ mỏng hơn, có hai thiết lập chiều cao.

READ  MULTI SPORT BOWLING BATTLE! * Thua được pie để đối mặt! *

Ở phía sau, bạn đã có một đèn phanh LED và để theo kịp với sự gia tăng của năm nay trong quyền lực, có một môn thể thao mới điều chỉnh khí thải, với công nghệ Lấy từ CBR1000RR.

Đối với người mới bắt đầu, nó có một van điều khiển khí thải biến, những gì mà làm gì? Vâng, tôi có thể hướng bạn qua cách nó tăng cường hiệu suất RPM cao hơn, nhưng tôi biết những gì bạn thực sự muốn biết: làm thế nào để nó âm thanh? Trong một từ.

.

.

Mạnh mẽ.

Với một tiếng gầm cao thú vị kết thúc và một tích cực thấp-End Rumble, các 2020 CRF1100 phiêu điểm ES thực sự có một số nhân vật mới.

OK, đây là một vài sự kiện bạn có thể tìm kiếm:-Các 2020 mạo hiểm thể thao ES có sẵn trong hai truyền: một 6-tốc độ hộp số truyền thống bằng tay, hoặc một 6-tốc độ Dual Clutch transmission.

-Động cơ là một SOHC làm mát bằng chất lỏng, 4-Stroke, 8-Van song song đôi, với một quây 270 độ và thiết kế Uni-cam-mà tạo ra xung đặc biệt của động cơ.

-Nó đến cổ phiếu với tích cực phiêu thể thao đáp cho bạn mở rộng bảo vệ Gió; một bảng điều khiển nhôm và tàu sân bay; tấm chống trượt; và một ổ cắm phụ kiện hoàn hảo cho thiết bị làm nóng.

-Các xe tăng nhiên liệu phiêu lưu thể thao là lớn hơn tiêu chuẩn Châu Phi Twin, tại 24, 8 lít.

Điều này dự trữ lành mạnh, và Honda hiệu quả nhiên liệu, có nghĩa là thể thao mạo hiểm này luôn sẵn sàng cho những người lâu hơn, Cưỡi xa hơn.

-Và cuối cùng, phía trước và phía sau, thể thao mạo hiểm hiện nay đã có lốp không săm.

Để biết thêm thông tin về 2020 CRF1100 phiêu lưu thể thao ES, và các phụ kiện của nó, hãy truy cập vào đại lý địa phương của bạn hoặc honda.

ca.

.

Bình Luận Cho Bài Viết

avatar