BMW 320i M thể thao 揀 3 系你要知 (內附字幕) | TopGear HK 極速誌

0

Tôi sẽ nói về chiếc xe này thời gian này.

BMW & #39; s mới thế hệ 3 loạt G20 trong thực tế, điều này dài hạn thử nghiệm thực sự không quá dài tôi & #39; ve chỉ hướng cho một ngày cuối tuần.

BMW luôn cho mọi người cảm giác của họ sedan có xu hướng được lái xe & #39; s Car chính xác là điều này 320i M thể thao? Bạn có thể cung cấp cảm giác này? Bắt đầu bằng việc nói về một số điều cơ bản lúc đầu.

Các G20 của thế hệ này đã tăng chiều dài và chiều cao.

Các trục phía trước và phía sau là rộng hơn vì vậy, toàn bộ xe & #39; s dấu chân lớn hơn thế hệ trước các wheelbase cũng 41 mét còn có một điều đó là tốt hơn so với thế hệ trước.

Hệ số kéo trước là CD 0.

26 trên thực tế đã tốt nhưng thế hệ này là tốt hơn để trở thành CD 0.

23 chủ yếu được thực hiện một vài nỗ lực đầu tiên có thể nhìn thấy nướng bây giờ là chốt có một cánh cửa tự động kiểm soát rèm khi nó không phải là cần thiết để mở động cơ vào gió nó sẽ tự động tắt để làm cho luồng không khí tốt hơn Khác là toàn bộ đáy xe sẽ được gần gũi hơn với con dấu nó cũng làm cho hệ số kéo tốt hơn.

Đây là phiên bản M thể thao của 320i tôi thấy rằng hình dạng của phía trước bơm xử lý và ánh sáng sương mù là khác nhau.

Các khác là Rim M thể thao Rim thiết lập này là 18 吋 tiếp theo là những điều cơ bản của chương xe của khóa học, trang trí xe là khác nhau.

It’s tuyệt vời để đến phía sau của xe.

Tail thể thao M bạn có thể nhìn vào gương nó giống như người cai trị khi tôi chơi thẻ Đài Loan.

Cảm giác này không phải là quá nghiêm trọng come to the xe và làm theo ví dụ.

Nhưng trước khi tôi nói về nó, tất cả mọi người được đề cập.

Hãy nhớ đăng ký kênh YouTube của chúng tôi bên cạnh những lời khuyên, báo chí tôi sẽ thông báo cho tất cả mọi người khi có một bộ phim mới.

Nói trở lại vận chuyển này bây giờ loạt 3 của thiết kế này đã được ngăn Phiên bản mới nhất của BMW được bao gồm trong nó? “Tôi có thể giúp gì?” Tôi không biết tại sao nó âm thanh vô tận bình thường, tôi nên nói Xin chào BMW.

“Xin chào, tôi có thể giúp gì?” Không khí lạnh không đủ đông lạnh “tôi đã tắt hệ thống điều hòa không khí” (haha.

.

.

) Về cơ bản chức năng giọng nói là rất chung tôi nghe nói rằng 7 Series hệ thống mới nhất đã được Cập Nhật.

Thông minh và hiểu cao hơn một chút do Hồng Kông & #39; s BMW Audi hoặc Pingzhi có thể & #39; t kết nối với Internet vì vậy, nó có thể & #39; t học tiếng Quảng Đông mới nhất không có chức năng hoạt động nói chung là bình thường ngoài ra, màn hình này cũng là mới.

BMW có cử chỉ trước khi hoạt động Light Touch 10, 25 吋 phong cách của toàn bộ hình ảnh là khác nhau.

Bố cục cũng có thể được tùy chỉnh khá đẹp rõ ràng hơn và dễ sử dụng hơn iDrive cũ đối với hình dạng của bảng, điều này đã thay đổi.

Không còn đôi vòng lặp như hai hộp tôi không cảm thấy được sử dụng để nó lúc đầu tiên.

Có thông tin chuyển hướng ở giữa.

Khay là phiên bản M Sport vì vậy, nó trông hơi khác nhau cảm giác này là rất tốt và rất dày cũng mềm và cũng grip là khá thoải mái ngoài ra, thiết kế của yên là thương hiệu mới.

Cá nhân cảm thấy rõ ràng và dễ sử dụng chọn cảm biến chế độ lái xe, vv Đang ở đây thanh sóng này không phải là tốt như nó được sử dụng được.

READ  2020 CRF1100 Phi Twin Adventure thể thao ES

Đối với các Trims, họ là một chút giống như vảy cá.

Tôi có một cảm giác kim loại.

Tôi thích bài này.

Nhưng giống như vảy cá, tôi không thực sự muốn một chút sợ hãi chuyên sâu bạn có thể mở nó có sạc không dây trên điện thoại.

Ngoài ra còn có các chủ sở hữu cốc và USB có hai cổng USB ở ghế sau USB-C, phía trước là một USB bình thường điều này là bởi vì nó là phiên bản M Sport.

Các chỗ ngồi khác nhau rất đẹp hình dạng với da lộn và da ngoài ra còn có mũi khâu màu xanh trọng tâm là trên thắt lưng có thể điều chỉnh đàn hồi can được bảo hiểm rất chặt chẽ có cảm giác của một chiếc xe thể thao ghế rất chật đi nhìn vào ghế sau ghế sau là như thế này tôi vừa nói rằng các wheelbase của G20 hiện nay không phải là người đứng 41 mét còn đó là, nên có nhiều không gian hơn ở ghế sau.

Rõ ràng là có thể nhìn thấy nhiều hơn thế hệ trước & #39; s chân ghế phía trước nằm ở vị trí bình thường xem đầu gối của tôi các biện pháp lâu đời nhất với một nắm tay tôi cũng có thể đặt hai và góc sau là rất thoải mái tôi sẽ không được thẳng, tôi là một chút nằm bây giờ.

Tôi làm tựa của tôi là một chút thoải mái hơn ngoài ra, badness Trung tâm của xe phía sau-ổ đĩa sẽ được lớn.

Ngồi hai người là thoải mái ba người sẽ được một chút khó khăn ở giữa.

Về cơ bản, tôi nghĩ rằng không gian của thế hệ này là một bước tiến lớn.

Đối với sự thoải mái, nó là yên tĩnh hơn nhiều so với thế hệ trước.

Nhưng có một vấn đề nhỏ nói chuyện khi bạn đang lái xe OK, cuối cùng, liên kết đến xe.

Nhiều thay đổi kỹ thuật trong loạt 3 của thế hệ này chẳng hạn như hệ thống giảm xóc mới hoặc thiết kế khung gầm của nó aan trước khi thử nghiệm ở châu Âu tôi lấy một bức tranh và giải thích nó rất rõ ràng.

Tôi sẽ không lặp lại nó.

Bây giờ bấm góc trên bên phải của màn hình bạn sẽ thấy rằng mảnh nếu bạn quan tâm, xin vui lòng kiểm tra lại sau.

Trước tiên, tôi đã mở một vài ngày.

Tôi có hai khía cạnh trong loạt 3.

Là thoải mái và sau đó lái xe hiệu suất đã thử các 330i trước khi thoải mái cả hai đều là M thể thao Phiên bản tôi cảm thấy rất thoải mái thời gian đó.

Có hai lý do cho người đầu tiên đầu tiên, chiếc xe được yên tĩnh.

Thế hệ này của kính chắn gió được sử dụng âm thanh cách nhiệt là tốt hơn trong thực tế, bên cửa sổ cũng có thể được sử dụng nhưng nó là một lựa chọn thêm đó cũng là một cột thêm một số tài liệu tương tự như xốp cũng được sử dụng để tăng cường cách âm, tôi không nghe thấy âm thanh bên ngoài khi tôi lái xe.

Tiếng ồn đường họng và tiếng ồn gió là rất thấp tôi nghĩ rằng nhiều người có yêu cầu cho cổ họng.

Đặc biệt là mở BMW thực sự nó không phải là không có nó.

Chỉ có cơ thể được cách âm tôi không thể nghe thấy nó như vậy rõ ràng.

Nhưng có một điều khác với thời gian qua tôi đã cố gắng 330i.

Tôi cảm thấy rất nhiều đập trong cơ thể những ngày này.

Bất ngờ lớn tôi tin rằng lý do là để cài đặt các bộ thể thao M.

Lưới treo bây giờ Feel the súng cao su là rất khó khăn này bộ lốp xe chống cháy nổ cũng cứng ghế sau cảm thấy đặc biệt rõ ràng cuối tuần này đã mang nhiều lô của người dân.

Có bạn bè và đồng nghiệp nó giống như một thú tội mọi người đều có rất nhiều nỗi thất vọng ở ghế sau.

READ  New Opel Astra thể thao Tourer 2020 Review nội thất bên ngoài

Tôi cảm thấy ở ghế phía trước.

Phản ứng ở ghế phía trước là hoàn toàn chấp nhận được nhưng tôi trực tiếp cảm thấy trục trở lại thông qua từ phía sau để phía trước có nên các 320i được trang bị với M Sport? Tôi có chút do dự vì 320i là mô hình nhập cảnh mặc dù nó là BMW, nó là một chiếc xe hơi sang trọng cỡ vừa và nhỏ.

Luôn mong đợi một mức độ nhất định của sự thoải mái gì & #39; s hơn, hôm nay & #39; s đại lý nên được thoải mái hơn so với thế hệ trước.

Thay vào đó, đình chỉ thể thao M làm cho nó một chút quá nóng.

Phá hủy sự cân bằng của sự thoải mái bây giờ tôi đang nói về lái xe cảm xúc.

Ngoài việc sử dụng hệ thống treo M Sport còn có các phanh thể thao M.

Vấn đề với hệ thống phanh này là gì? Trên thực tế, nó không phải là một vấn đề.

Nói rằng tính năng này là rất sắc nét tôi nghĩ rằng tôi đã được lái xe m3 lúc đầu.

Phanh nhạy cảm không phải là một vấn đề, bạn có thể thích ứng chậm tôi đã dành một hoặc hai ngày để có được nó từ từ.

Nhưng thời điểm này không phải là hoàn toàn hiểu hôm nay đã đến ngày thứ ba, thêm vào các Calipers có nâng cấp đường dầu đã được cải thiện vì vậy, phản ứng đến rất nhanh chóng thoải mái chỉ đề cập đến nếu bạn chọn mô hình mục 320i nó có thể tốt hơn không chọn phiên bản M thể thao.

Nhưng trên ý nghĩa của lái xe này hiệu suất ròng cứng không nhất thiết phải là một điều tốt quay lại đầu của chủ đề cho dù 3 Series là trong cùng một lớp giống như Driver & #39; s xe? Tôi nghĩ rằng thời điểm này là phần còn lại của C-Class hoặc A4 sẽ nhẹ nhàng hơn tất nhiên, đi đến S RS hoặc AMG là khác nhau.

Nhưng so sánh chúng với các mô hình nhập BMW trong việc xử lý và cảm giác của di chuyển với các tài xế sẽ được mạnh mẽ hơn 320i mọi người biết 2, 0 lít turbosạc động cơ 184 công suất mô-men xoắn 30, 6 kgm tất nhiên, tôi có thể không thực sự giành chiến thắng trong quy mô.

Nếu bạn cho tôi biết 200 hoặc 210, tôi cũng tin rằng mặc dù nó mã lực không phải là rất cao nhưng hôm nay & #39; s 2, 0 tăng áp điều chỉnh đã rất gần để hoàn thiện cả hai đầu và giữa có đầy đủ đi đến cuối cùng là không yếu, nó là rất tốt cảm giác của toàn bộ xe chỉ bây giờ tôi nói đó là lái xe & #39; s một trong những điểm là nó là nhạy cảm ở khắp mọi nơi một khi sốc là ngắn Cảm giác đi qua đường là rất rõ ràng và rõ ràng mặc dù tôi cảm thấy rằng ngồi phía sau là không thoải mái đủ nhưng đối với trình điều khiển nó không phải là một điều thú vị để làm.

Nếu bạn đi để chạy một chiếc mũ lớn núi muốn có thiết lập này hơn rất mềm cài đặt ngoài ra, hộp số là ở chế độ thoải mái.

Tôi nghĩ rằng nó chỉ là quanh góc.

Hành động xoay và phản ứng đặc biệt là khi kéo sóng, phong trào sẽ lớn hơn một chút.

Đôi khi nó sẽ cảm thấy một chút upshift cảm giác rất rõ ràng quay sóng cùng một lý do đòi hỏi một kinh nghiệm lái xe mượt mà và thoải mái.

Khía cạnh này không được thực hiện tốt.

Nhưng muốn được các phương pháp lái xe tích cực nó có thể đáp ứng tôi hiếm khi khuyên mọi người sử dụng Eco Pro.

Hoặc các chế độ nhờn nhất nhưng chiếc xe này tôi nghĩ rằng nên được sử dụng 3 loạt các mô hình mục này tôi tin rằng nó là một chiếc xe hàng ngày.

Sẽ không được thứ hai xe nếu bạn yêu cầu sự thoải mái, cảm thấy Eco Pro là tốt.

READ  Esports đang phát triển thành một ngành công nghiệp $1.000.000.000 | CNBC thể thao

Nó thắng & #39; t được yếu để được khó chịu nó giống như Comfort hơn dự kiến.

Thoải mái có vẻ là một chút khuỷu tay nhưng cảm giác của sự cân bằng không phải là tốt nếu không có niềm vui và được hạnh phúc chỉ cần chọn thể thao hoặc thể thao Plus trực tiếp nó cũng có cơ sở tùy biến cá nhân và khay phản ứng ga này bộ giảm xóc là không thể điều chỉnh một hệ thống treo tùy chọn điện tử tôi đã không cố gắng thiết lập.

Tin rằng sự khoan dung của nó sẽ được rộng hơn trong một góc nhanh chóng và hạnh phúc nó có thể đáp ứng một phần lớn đầu tiên của tất cả, cảm giác của thế hệ này là phong phú hơn so với thế hệ trước.

Cuối cùng thế hệ E90 vẫn còn tốt.

Tuy nhiên, thế hệ trước F30 có một cảm giác mạnh mẽ của bối rối mặc dù tốt hơn so với cùng một lớp xe hơi nhưng nó là khác nhau từ BMW trước.

Thế hệ này của các kỹ sư có một máy ấm trái tim tôi nghĩ rằng nó là thành công.

Ở giữa một uốn cong hoặc uphill phản ứng của các tấm là tốt hơn nhiều so với thế hệ trước.

Tôi nghĩ rằng thể thao hoặc Sport Plus là thoải mái nhất.

Bởi vì nó là như vậy stupid tốc độ chỉ đạo là rất nhanh tôi sẽ nghĩ rằng phía trước của xe là trống rỗng.

Lực hỗ trợ khi cơ thể phản ứng bị đình chỉ nghiêng làm cho bạn muốn lái xe nhanh để lái xe nhanh cần phải phản ứng nhanh chóng với các ga và động cơ toàn bộ cảm giác sẽ được cân bằng vì vậy tôi nghĩ Sport Plus nó trông thoải mái nhất và miễn phí không quá nhiều khuỷu tay một cách khác nó là đặc biệt nổi bật như là một driver & #39; s xe nó cung cấp sự tự tin tuyệt vời trong góc chỉ nói rằng nó quay rất nhanh chóng và phía trước của xe là rất nhẹ.

Ngoài ra, cơ thể cũng rất tốt.

Kiểm soát độ nghiêng trong uốn cong nó hoạt động tốt với các mô hình nhập cảnh tôi không nghĩ rằng có một độ nghiêng đình chỉ đáng kể đột quỵ súng cao su ngắn cũng cứng cũng được hỗ trợ điều duy chỉ là việc đình chỉ đuôi là một chút quá khó.

Đôi khi gặp phải một kênh hoặc một con đường xấu đặc biệt là các loại Longxiang đường có ít chuẩn bị tinh thần sẽ có một chút ném ở phía sau của xe nhưng trên đường chất lượng cao, chất lượng cao, đường núi sẽ rất ân cần và hạnh phúc mặc dù thời gian thử nghiệm này không phải là rất dài khoảng 200 km đã tính toán một con số tiêu thụ nhiên liệu IE nghe và nghe như là một tham chiếu 9, 4 lít cho mỗi 100 km đi xe hơi cỡ trung 2, 0 tôi cảm thấy hoàn toàn chấp nhận được tất nhiên đây là 320i nếu bạn chọn một 330i mạnh hơn hoặc M340i không chỉ số này cuối cùng làm cho một bản tóm tắt nhỏ nếu bạn đang chọn một chiếc xe hơi sang trọng vừa rất đơn giản tại C-Class A4 hoặc XE 3 Series và thậm chí Volvo & #39; s S60 lựa chọn được rõ ràng về yêu Bạn cũng có thể chọn 3 loạt Tuy nhiên, tôi khuyên bạn không nên chọn M Sport.

Tùy chọn phiên bản thường xuyên sẽ được thoải mái hơn nhưng lần lượt bạn yêu cầu một ổ đĩa thường xuyên bạn thích lái xe một lần nữa.

Nếu bạn thích lái xe, điều này 320i là đúng.

Sẽ được hạnh phúc hơn so với các tùy chọn khác Going nhà mỗi ngày được giả định là vào lúc đêm.

Có thể lái xe nhanh hơn hoặc bạn sống ở Sài Gòn có những con đường núi hoặc bạn sống gần tai Mo Shan.

Bạn sẽ cảm thấy rất hạnh phúc.

Bình Luận Cho Bài Viết

avatar