Những điều cần làm đẹp: Super Smash Bros như Spectator thể thao

0

Tất cả bắt đầu với một mảnh trên Kotaku xếp hạng những khoảnh khắc tốt nhất trong lịch sử chơi Game cạnh tranh nó đã nổi của tôi trên Twitter và tôi đoán tôi đã có một cái gì đó tôi cảm thấy như procrastinating ngày hôm đó bởi vì tôi nhấp vào liên kết và nó & #39; s có lẽ là một dấu hiệu của tuổi của tôi mà tôi vẫn mong đợi thresh so với bất tử để hiển thị lên dù sao đứng đầu danh sách đã được một clip rất nổi tiếng của một trận đấu máy bay chiến đấu đường phố giữa Daigo và Justin Wong rằng tôi đã không bao giờ được thấy trước khi mà lên đến đỉnh cao trong thời điểm này tôi đã ngạc nhiên khi tôi thấy điều này thực sự tôi đã nhầm lẫn tôi đã phải Google những gì tôi đã được thậm chí nhìn vào nhưng sau đó tôi đã ngạc nhiên về cơ bản mọi thứ khác trên danh sách đã được hoặc không thể hiểu hoặc không thú vị với tôi như là một người didn & #39; t chơi bất kỳ trò chơi được đề cập nhưng ngay cả khi không có chơi máy bay chiến đấu đường phố kể từ trường lớp này trúng tôi như một điều của vẻ đẹp.

Một vài năm sau đó một số podcast hoặc khác tôi đã được nghe nói rằng Evo đó là loại của Super Bowl của trò chơi chiến đấu đã được về để bắt đầu và tôi đã được “tự do” mà tuần vì vậy, tôi trực tiếp một số các đối thủ cạnh tranh và nó đã được thỏa thuận tương tự như với các mảnh Kotaku Street Fighter là vô tận & #39; hấp Họ weren & #39; t có thể truy cập với tôi.

Các bình luận viên sẽ mô tả những gì đã xảy ra trong những cách mà đã thực sự thú vị trong một ý thức lý thuyết trừu tượng trò chơi, và nó có vẻ khá thú vị cho những người chơi các trò chơi nhưng như mối quan hệ của tôi bắt đầu và kết thúc với xem.

Tôi chỉ couldn & #39; t nhận được vào nó.

Đó là mối quan hệ cùng tôi có với thể thao thực sự tôi thường tìm thấy thể thao thú vị để đọc về hoặc suy nghĩ về bởi vì tôi thích trò chơi và hệ thống nhưng.

.

như giải trí? Tôi Don & #39; t cho một fuck về thể thao, nhưng ngoại lệ tại Evo, bên cạnh Street Fighter, đã được smash cụ thể melee mà của tất cả các trò chơi mà Evo là ít nhất như Street Fighter và tôi đã kết thúc xem một tấn crap của nó nó rất nhanh, do đó, năng động, do đó, không thể đoán trước và đó là sự thật của các & #39; trò Tôi chỉ couldn & #39; t tap vào nó.

Họ didn & #39; t làm việc cho tôi như là một khán giả có lẽ các linchpin ở đây là máy bay chiến đấu đường phố và melee là trò chơi chỉ hiện nay mà tôi đã chơi ngay cả một chút nhưng, sau đó một lần nữa, tôi & #39; ve không bao giờ tìm thấy cạnh tranh Soul Calibur thú vị, và tôi & #39; ve chơi rất nhiều Soul Calibur nhưng hạt giống Sau đó khi tôi nghe nói về tài liệu anh em smash tôi nghĩ “có, tôi & #39;d xem đó.

” Và tôi thích nó.

Tôi có nghĩa là tôi đã có vấn đề với nó tất nhiên tôi đã làm, họ được điều trị của họ chỉ nữ Smasher là không có nhiều thú vị hơn ai đó & #39; s bạn gái.

Tuyệt vời cũng thực hiện guys, nhưng tổng thể tôi thích nó sau đó một chút sau đó tôi đã mua ngôi nhà của tôi cũ GameCube™, mượn bạn gái của tôi & #39; s bản sao của melee và nhặt Captain Falcon bởi vì.

.

Tại sao không? Sau đó tôi bắt đầu xem video YouTube của Captain Falcon chơi để, bạn đã biết, tìm hiểu thông qua thẩm thấu.

.

.

Và tôi thấy bản thân mình xem trò chơi của các cầu thủ khác tôi & #39;d thấy trong các trận đấu Falcon và chọn lên tất cả các thuật ngữ từ các bình luận viên và trước khi tôi biết những gì đã xảy ra tôi đã ranting cho bất cứ ai nghe về thời gian ax 4 cổ phiếu Silent Wolf trên fod trong một phút với một nhân vật Trung cấp bằng cách thực hiện cùng một hoàn toàn tuyệt vời khán Edge-guard và Shh.

.

.

Nó.

Tôi & #39; m một fan hâm mộ thể thao.

Điều này xảy ra như thế nào? Nghe tôi, tôi âm thanh như Robin Williams trong “tốt sẽ săn”: “.

.

.

rằng & #39; s không phải vì ông & #39; s, ông & #39; s vẫy tại Bowl như một madman, ông & #39; s sẽ “Right” cho tôi biết nếu điều này nghe có vẻ quen thuộc kể từ Captain Falcon là nhân vật đầu tiên tôi nhặt tôi có tổng số này và trung thành với anh ta và hầu như sẽ luôn gốc cho Falcon trong bất kỳ matchup ngay cả khi tôi biết không ai & #39; s giành một giải đấu lớn với anh ta trong năm và tôi & #39; m chọn lên toàn bộ các bậc thầy cũ đã nghỉ hưu trong số nguyên tố của mình khi ông bị mất tình yêu của trò chơi; cựu vua Falcon người & #39; s bây giờ là một kẻ phản bội để chuyển sang Fox; Vua mới & #39; s không ngừng nhanh chóng, nhưng có thể & #39; t guard các cạnh; và bờ biển Tây duyên dáng, thanh lịch up-and-Comer.

Tôi & #39; ve có người chơi tôi nghĩ là Punks cho có thể không có lý do tốt khác hơn là nó cảm thấy tốt để gốc chống lại một nhân vật phản diện; có những [quote-unquote] “năm vị thần”, những người giành chiến thắng về cơ bản mỗi giải đấu vì vậy tôi, như một quy luật, gốc chống lại chúng trong bất kỳ matchup cho đến khi họ bắt đầu chơi nhau và sau đó tôi có yêu thích.

READ  Sòng bạc tốt nhất ở Goa | Goa Casino trọn gói | Phải ghé thăm Sòng bạc ở Goa

Tôi nhận được để mức độ đầu tư và smash không còn được chỉ là một trò chơi nó & #39; s Drama-một bộ sưu tập của câu chuyện với là và bi kịch, quái vật và savants và hầu hết những câu chuyện này có lẽ Aren & #39; t đúng, nhưng họ cảm thấy đúng bây giờ có lẽ bạn đã yêu smash và ISN này & #39; t tin tức cho bạn hoặc có thể bạn yêu thích thể thao và đang tự hỏi tại sao tôi nên đầu tư vào một trò chơi video hoặc có & #39; & #39; Tất cả tôi có thể làm hôm nay là cố gắng để giải thích lý do tại sao cá nhân tôi yêu smash, do đó & #39; s những gì tôi & #39; m sẽ cố gắng làm, okay? Ok.

Đầu tiên, một số bối cảnh: Chris DeLeon có một loạt các bài báo và một mức độ nói về ý tưởng rằng thể thao và các trò chơi hội đồng có quy tắc-nhưng trò chơi video có LAWS-rằng trong bóng đá bạn Don & #39; t chạm vào bóng với bàn tay của bạn bởi vì bạn & #39; ve đồng ý không, nhưng trong FIFA bạn Don & #39; t chạm vào bóng với bàn tay của bạn bởi vì nó & #39; s không thể-có & #39; s không có nút cho nó vì vậy, trong một môn thể thao, bạn có thể làm bất cứ điều gì mà không bị cấm rõ ràng bởi các quy tắc.

Trong một trò chơi điện tử bạn có thể & #39; t làm bất cứ điều gì ngoại trừ những gì được cho phép rõ ràng bởi hệ thống vì vậy, trong trường hợp của một cái gì đó như Daigo so với Justin Wong, những gì đã xảy ra? Đó là Justin đã thực hiện một combo siêu nghệ thuật tại một thời điểm khi Daigo couldn & #39; t đi ngay cả một hit duy nhất và lựa chọn chỉ của ông là để Parry mỗi hit duy nhất của combo có nghĩa là biết thời gian chính xác của mỗi hit xuống một vài sixtieth của một giây.

Thông thạo kỹ thuật cần thiết để làm điều này là tắt các bảng xếp hạng nhưng nó & #39; s một cái gì đó các nhà phát triển biết sẽ có thể từ thời điểm họ cho phép siêu di chuyển được parried.

Tuy nhiên lạ thường này là, và nó là đáng kinh ngạc, nó & #39; s một cái gì đó hệ thống được thiết kế để làm nhưng điều về hệ thống là có & #39; s những gì hệ thống đã có nghĩa là để làm và sau đó có & #39; s những gì hệ thống có thể & #39; t dừng bạn làm.

Trong smash một kỹ thuật tiên tiến như nói, một thả lá chắn, được đặt ở đó bởi các nhà thiết kế nhưng những thứ như pivoting, Wavedashing và D-chìm không.

Những điều này không được thiết kế họ đã được phát hiện như là tai nạn của hệ thống và họ thường mất kỹ năng hiện tượng để thực thi đáng tin cậy bởi vì nó & #39; s một cái gì đó các trò chơi doesn & #39; t tích cực muốn bạn làm, nhưng họ chỉ là không thể thiếu để chơi cạnh tranh như là những nhà thiết kế đặt trong đó về mục đích, vì vậy xem một trò chơi smash cao cấp là loại như xem cao cấp Street Fighter nhưng nó & #39; s cũng như xem tên lửa của một ai đó-nhảy theo cách của họ thông qua Quake hoặc như xem con người học để bay trong Half-Life 2 hoặc xem Siglemic Parkour cách của mình thông qua Mario 64-không ai trong số những việc này được thực hiện bằng hacking mã nhưng họ & #39; lại tất cả được thực hiện bởi những người quan tâm không chỉ trong những gì các trò chơi muốn làm, nhưng trong tất cả mọi thứ trò chơi có khả năng.

Nó & #39; s giống như tham gia một trò chơi & #39; s quy tắc và làm cho một trò chơi mới ra khỏi chúng.

Điều này làm cho smash sáng tạo theo một cách mà một trò chơi chiến đấu điều khiển hơn thường ISN & #39; t.

Có & #39; s một lý do chúng ta nói Isaiah phát minh ra Falkon; mà Axe phát minh ra Pikachu; một lý do tại sao “HAX stashing” được đặt tên theo HAX; tại sao “wobbling” được đặt tên theo Wobbles; tại sao điều này được gọi là “Ken combo”-những người này khá nghĩa là thay đổi các trò chơi mỗi như vậy thường là cộng đồng melee không xếp hạng của tất cả các nhân vật có thể chơi được liệt kê mỗi theo thứ tự của giải đấu được cho là khả năng của họ và phân loại danh sách thành các khối: những đoạn nào giành chiến thắng giải đấu; đoạn nào có thể diễn ra trong các giải đấu; đoạn nào về cơ bản đã bị bỏ rơi bởi người chơi nghiêm trọng và rừng Smith đã thực hiện một vài biểu đồ tiện dụng Hiển thị bao nhiêu danh sách tầng đã thay đổi kể từ ngày phát hành.

Một số nhân vật tăng sau những năm ở giữa tầng, một số tanked sau khi được coi là chiếm ưu thế, một số đã đi xuống, sau đó lên, sau đó xuống một lần nữa nhưng một lần trong một tuyệt vời trong khi ai đó bắt đầu không quan hệ với một nhân vật bị lãng quên từ tầng dưới và mở ra tiềm năng của họ.

Điều này đã xảy ra với Jigglypuff và Pikachu và một cái gì đó thú vị về smash ngày hôm nay là nó có thể chỉ là bắt đầu xảy ra một lần nữa vì vậy, hãy & #39; s nói về một trận đấu cụ thể mà tôi nghĩ rằng có thể minh họa một vài điểm.

READ  Top 10 iPhone miễn phí & iPad trò chơi của 2019 | whatoplay cá voi

Nếu bạn làm theo smash cạnh tranh bạn có thể đã biết nó aMSa [vs] mew2king tại Kings of Cali 4, hãy xem xét các matchup: mew2king là một nhân vật Trung tâm trong các tài liệu-một trong năm vị thần.

Ông & #39; s một trong những cầu thủ tốt nhất trong lịch sử của trò chơi.

Để có một Set off một trong các vị thần được coi là một thành tựu cao chót vót-địa ngục, tham gia một trò chơi duy nhất, đôi khi ngay cả một cổ phiếu duy nhất, là ấn tượng.

Trong khi đó, aMSa là một người chơi Yoshi từ Nhật bản, một trong số ít người chơi Nhật bản tham dự các giải đấu Mỹ, và Yoshi là không được coi là giải đấu khả thi-ông & #39; s kiên cố thấp Tier và những gì làm việc đã được thực hiện với anh ta là phần lớn bị bỏ rơi vài năm trước đây aMSa đã có ấn tượng trong những năm trước với Yoshi tại EVO và APEX, nhưng nhiều người vẫn còn viết ông ra như là một cầu Các bình luận là dễ hiểu hoài nghi của aSAm & #39; s cơ hội-“Man.

Tôi yêu aMSa nhưng bạn có thể nhìn thấy anh ta tham gia một trận đấu? ehh-mm.

“-nhưng họ, bất ngờ, aMSa của Yoshi đỏ đã trò chơi hai.

“Ồ, điều đó & #39; s những gì Mew2king muốn.

.

.

mà & #39; s những gì Mew2king muốn.

.

.

OOOHH!! Và sau đó aMSa, các Yoshi đỏ, đã chơi ba.

Oh!! Những quả trứng.

.

.

Don & #39; t làm cho tinh thần.

.

.

Rằng & #39; s nó.

.

OOOOHHHH!!! Ôi trời ơi!!! Gabriel, làm ơn, cho cả đám đông!! Cố gắng hiểu những gì & #39; s xảy ra ở đây: để sử dụng một ẩn dụ bóng chày-chơi Yoshi ở cấp độ giải đấu là loại như bày một knuckleball-trong đó, tôi đoán, làm cho aMSa R.

A.

Dickey ném kém, một knuckleball chỉ là một phần nào chậm không thể đoán trước sân nhưng trích dẫn một cuộc sống thực bóng chày fan hâm mộ trên Metafilter bởi vì, một lần nữa, tôi Don & #39; t cho một fuck về thể thao-ít trong Baseball là càng nhiều niềm vui như xem một knuckleballer vào một đêm tốt bạn gần như có thể thấy các Batter & #39; s Chà là để ném một knuckleball tốt, bạn phải từ bỏ thực hành bất kỳ loại khác của pitch.

Rằng & #39; s khó khăn như thế nào.

Do đó hầu như không có pitchers Major League ném chúng, nhưng, do đó, hầu như không có các Batters Major League có thực hành nhấn chúng nó & #39; s đẹp Push-pull của metagame: càng có nhiều người không một điều, càng có giá trị nó sẽ trở thành làm bất cứ điều gì khác.

Trong thiết lập này mew2king đã được chơi Sheik và nếu bạn & #39; tái aMSa trong kịch bản này chơi ở cấp độ giải đấu bạn & #39; ve chơi hàng trăm sheiks, hàng trăm Foxes, hàng trăm Marths.

hàng trăm Falcons.

Nhưng nếu bạn & #39; Re Mew2king, có bao nhiêu mức độ cạnh tranh Yoshi & #39; s làm bạn nghĩ rằng bạn & #39; ve chơi? Câu trả lời là: không có.

Không có mức độ cạnh tranh Yoshi & #39; s, không kể từ khi Leffen chuyển sang Fox và thậm chí sau đó Leffen không bao giờ làm điều này: Winning It smash không chỉ là về hiểu biết nhân vật của bạn nhưng biết matchup, biết những gì đối thủ của bạn có khả năng làm gì và những gì bạn có thể làm trong phản ứng và không quá nhiều những gì aMSa là làm nhưng cách ông & #39; s làm nó Vì vậy, OK nó & #39; s trò chơi cho aMSa là lên [2] để [1] và bộ đi đến người chơi đầu tiên để có được ba chiến thắng đây là điểm trò chơi cho aMSa và giữa các trò chơi [3] và [4] Mew2king chuyển sang Fox và có thể chỉ có nghĩa là một cái gì đó.

Xem có & #39; s lý thuyết này Veiling [slash] Joke [slash] “mê tín dị đoan” rằng sớm hay muộn tất cả mọi người sẽ chuyển sang Fox Fox và bản sao gần Falco của ông đã được xếp hạng là nhân vật tốt nhất trong trò chơi cho Tuổi.

Bạn nhìn vào bảng xếp hạng của các cầu thủ hàng đầu smash 100 và Fox & #39; s trên tất cả.

Bốn trong số ngũ thần có Fox hoặc Falco trong kho vũ khí của họ.

Fox là cực kỳ khó khăn để chơi tốt nhưng đi lên chống lại một Fox cũng chơi và chỉ là những gì bạn thậm chí phải làm gì? Và tôi & #39; ve luôn đọc rằng với điều này dòng chảy ngầm rằng để chơi bất cứ ai khác ngoài Fox là một affectation rằng bạn chơi Captain Falcon hoặc bởi vì bạn & #39; lại không đủ tốt với Fox hoặc bởi vì bạn & #39; lại rất tốt mà bạn thậm chí có thể giành chiến thắng mà không Fox để nó & #39; s dễ dàng để đọc chuyển đổi nhân vật Mew2king như nói: “được rồi, chúng tôi & #39; ve có vui vẻ nhưng may mắn với điều này.

” Và nó & #39; s dễ dàng để reframe trận đấu này như là giữa hai khía cạnh của trò chơi meta ở một bên rằng trong một hệ thống không cân bằng và smash đã không bao giờ cân bằng cho loại chơi, thường có một chiến lược chi phối mà Trumps tất cả những người khác và ở phía bên kia mà knuckleball, weirdness và đa dạng mà có thể Trump Và đối với tôi là một người đã rơi vào tình yêu với weirdness và đa dạng của smash người mà trái tim sẽ bị hỏng nếu smash đã trở thành một dòng bất tận của Fox dittos, trận đấu này bắt đầu có nghĩa là một cái gì đó và điều này quyền này ở đây.

READ  Suy nghĩ của tôi về thể thao

Điều này là vô cùng ngọt ngào.

“Đó & #39; s nó!” “aMSa mất nó! Ông đã làm một Shuryuken trong lễ kỷ niệm! ” Wow! Bây giờ tôi sẽ là người đầu tiên nói nó: tôi & #39; m đạt.

Tất nhiên tôi & #39; m đạt.

Tôi & #39; ve lấy một hỗn hợp của các kỹ năng thực sự, xác suất thống kê và may mắn mù trong những người mẹ biết những gì tỷ lệ và làm cho nó vào một câu chuyện và do sự cần thiết đó có nghĩa là tôi & #39; m để lại những điều ra, ví dụ rằng mew2king ISN & #39; t của “Foxes tương lai” loại-ông chuyển sang Marth ít nhất Trong thực tế, nhiều người sẽ tranh luận rằng đầu của tier đầu là Rock-paper-Scissors giữa Fox, Falco, Sheik và Marth là nó theo cách này hay cách đó? Tôi Don & #39; t nhớ.

Và mew2king thường chơi tồi tệ hơn khi đám đông là chống lại anh ta hoặc ít nhất là & #39; s như thế nào câu chuyện đi và những câu chuyện cảm thấy đúng sự thật.

Sự thật là không có sabermetrics trong smash, một số liệu thống kê được theo dõi nhưng không có ai & #39; s tính tỷ lệ cược Vegas trên aMSa VS.

Mew2king đã aMSa giành chiến thắng tại hai-to-một chống lại hoặc 50-to-one-chúng tôi Don & #39; t biết.

Does Mew2king thực sự bị mất thường xuyên hơn khi đám đông là chống lại anh ta hoặc là thiên vị xác nhận? Chúng tôi Don & #39; t biết.

AMSa có bất kỳ quyền lực sống hoặc ông sẽ trượt trở lại xuống các bảng xếp hạng sức mạnh một lần người chơi khác ra khỏi túi của mình thủ thuật? Bao nhiêu ông sẽ thích ứng với các cảnh cạnh tranh và bao nhiêu sẽ là cảnh cạnh tranh thích ứng với anh ta? Chúng tôi Don & #39; t biết.

Các bảng xếp hạng quyền lực, các danh sách Tier? Họ & #39; tái tất cả tính bằng đúc votes-.

Smash cạnh tranh được xây dựng hoàn toàn ra khỏi câu chuyện.

Nó & #39; s không chỉ là một trò chơi, nó & #39; nhà hát s.

Và chỉ vì một cái gì đó & #39; s một câu chuyện doesn & #39; t có nghĩa là nó ISN & #39; t cũng đúng, ít nhất một phần, tôi thấy aMSa như là một dấu hiệu cho thấy một biển của Foxes sẽ để lại tất cả mọi người ill-trang bị để chống lại bất cứ điều gì khác hơn Fox.

Và như là một Beacon của hy vọng rằng smash sẽ ở lại lạ, ít nhất là trong một thời gian ngắn.

Tôi & #39; m nhắc nhở của Chuck Klosterman viết về bóng đá mô tả thời gian khi đột nhiên mỗi đội được dựa rất nhiều vào các tùy chọn đọc và làm thế nào trong một vài năm, họ gần như chắc chắn sẽ được làm một cái gì đó khác và được rằng bài luận rằng đó là một vài năm tuổi bởi bây giờ họ có lẽ là.

Và nó làm cho tôi nghĩ như thế nào khác nhau của smash của ngày hôm nay đã có vẻ từ smash của tài liệu và tự hỏi làm thế nào khác nhau từ ngày hôm nay smash có thể nhìn trong một vài năm.

Nó & #39; s khó tin rằng smash bao giờ sẽ bore tôi, và rằng & #39; s một câu chuyện tôi hy vọng là đúng sự thật.

Và tôi & #39; ve tập hợp rằng loại mythologizing là những gì người hâm mộ thể thao làm.

Bạn có nhớ rằng dòng cynical từ “High Fidelity” mà khẳng định chúng tôi làm cho các kết nối không dựa trên chúng tôi là ai, nhưng cho dù chúng tôi như những điều tương tự? “Điều gì thực sự quan trọng là những gì bạn thích.

Không phải những gì bạn đang như thế.

” Tôi & #39; ve luôn cảm thấy rằng việc kết nối là ít hơn về những gì bạn thích hơn lý do tại sao bạn thích nó.

Vì vậy, tôi vẫn có thể nói một cách trung thực rằng tôi Don & #39; t cho một fuck về thể thao nhưng smash làm cho tôi cảm thấy như lần đầu tiên tôi nghĩ rằng tôi nhận được lý do tại sao người dân làm đó là một cảm giác thú vị cho một nerd trường trung học cũ vì địa ngục Thánh tôi yêu thích trò chơi này! Và tôi thích nói cho mọi người lý do tại sao tôi yêu nó tôi yêu như thế nào khác nhau tất cả các ký tự được ngay cả khi tôi ghét Fox tôi yêu sự đa dạng chủng tộc của các cầu thủ, ngay cả khi tôi Don & #39; t rất nhiều tình yêu của họ maleness khối.

Tôi yêu các bình luận tôi ghét nói chuyện rác.

Tôi thích chi tiêu vào buổi sáng xem trận đấu Captain Falcon và sau đó thực hành hoa bia ngắn với bạn gái của tôi.

I.

.

TÌNH YÊU.

.

Này.

.

Trò chơi.

Và nếu bạn Don & #39; t cho một fuck về smash rằng & #39; s công bằng bạn làm bạn tôi & #39; m không cố gắng để áp lực bạn vào thích những gì tôi muốn tôi chỉ hy vọng bạn sẽ thấy như thế nào nó & #39; s thậm chí có thể cho một cái gì đó kỳ lạ và dường như vô hại để truyền cảm hứng rất nhiều niềm đam mê.

Làm thế nào một trò chơi bên mà & #39; s về cơ bản các trò chơi video tương đương của một mười hai-Year-Old đập đồ chơi của họ với nhau có thể được vui vẻ, hilarious, freakishly phức tạp và, từ các điểm thuận lợi bên phải, thậm chí.

.

Đẹp.

Oh.

.

.

Oh.

.

Oh.

.

Cái gì?? OOHHHHHH!! Những gì các crap?! Anh đùa với tôi à?! Đã làm điều đó chỉ xảy ra?! Cái gì.

.

Cái gì.

.

Tôi chỉ đá xe đạp của tôi hơn, bro?.

Bình Luận Cho Bài Viết

avatar